phụ tùng máy nén khí Bắc Ninh -Bắc Giang-Hải Phòng- Vĩnh Phúc

Những ưu điểm trong việc thay thế linh kiện máy nén khí Hitachi

Bảo trì đùng thời gian và linh kiện chính hãng để tăng tuổi thọ cho máy.

 Nguyên nhân và cách khắc phục nhiệt độ cao
 Cách cài đặt áp suất cho máy nén khí Hitachi

Những lợi ích trong việc bảo trì thay thế linh kiện định kỳ cho máy nén khí.

 

Máy nén khí cần được chăm sóc thường xuyên như kiểm tra hàng ngày, vệ sinh hàng ngày, bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, hoặc khi máy nén khí mới có triệu chứng đã được phát hiện và sửa chữa kịp thời

Bảo dưỡng máy nén khí giúp cho máy nén khí hoạt động trơn tru, mợt mà giúp cho nhà máy tiết kiệm được thời gian và tiền mặt về  mặt lâu dài. Khi máy nén khí bị sự cố đột xuất gây dừng sản xuất thì thiệt hại vô cùng lớn có thể không tính toán được.

Máy nén khí hiện đại ngày càng được áp dùng nhiều công nghệ hiện đại để mang đến ự tối ưu trong sử dụng và tiết kiệm năng lượng. Do vậy việc bảo dưỡng máy nén khí đúng cách cũng đòi hòi trình độ càng cao dần. Quý khách hàng nên tham gia các lớp đào tạo, tập huấn bảo trì máy nén khí của các hãng lớn hoặc nhà cung cấp máy nén khí cho mình. Song việc tự bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí yêu cầu rất nhiều điều kiện như trình độ con người, hiểu biết kỹ về máy nén khí, dụng cụ chuyện dụng để tháo lắp máy nén khí, số lượng nhân lực làm bảo dưỡng…Do đó, nhiều nhà máy chủ trương thuê các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì chuyên nghiệp cho hệ thống khí nén của mình được các nhà máy ưu tiên hơn cả.

CÁC BỘ PHẬN CỦA MÁY NÉN KHÍ CẦN KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG THEO ĐỊNH KỲ:

  1. Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nhiệm vụ bôi trơn, làm mát các chuyển động quay, giúp cho các chuyển động được trơn tru. Ngoài nhiệm vụ làm mát, bôi trơn thì dầu máy còn một làm một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là làm kín. Hai cặp trục vít với khe hở rất rất nhỏ, hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, chuyển động làm cho khe hở nhỏ dầu và ép vào các thành casing để tạo ra khí nén có áp lực. Dầu máy nén khí Hitachi là dầu tổng hợp, có tuổi thọ lên tới 12.000h tùy thuộc vào điều kiện hoạt động. Thông thường thì để đảm bảo tốt cho máy nén khí thì nên thay dầu 1 năm, không nên để dầu quá lâu vì dầu giữ các vai trò quan trọng như vậy.

  1. Lọc dầu.

Là bộ phận thứ hai cần thay thế định kỳ. Thông thường cứ mỗi lần thay dầu thì người ta thường thay lọc dầu luôn. Vì nếu không thay lọc dầu, mà sử dụng lọc dầu cũ thì hiệu quả thay dầu sẽ không cao, vì trong lọc dầu vẫn có cặn bẩn cũ trong đó và sẽ xâm nhập vào dầu máy nén khí Hitachi thì ý nghĩa việc thay dầu mới sẽ không còn nhiều ý nghĩa. Mặt khác giá trị của lọc dầu rất thấp so với lọc khí và lọc tách dầu, vì vậy không có lý do gì mà các nhà máy thay dầu mà không thay lọc dầu. Tuổi thọ của lọc dầu thông thường khoảng 3000h hoặc 6000h và phụ thuộc nhiều vào thời gian thay dầu. Đối với máy nén khí Hitachi thì lọc dầu cứ 6000h thay 1 lần Lọc dầu cũng có vai trò quan trọng trong máy nén khí. Lọc dầu được ví như thận của con người lọc máu đi khắp cơ thể. Tương tự vậy, dầu máy nén khí trước khi hồi về buồng nén để tiếp tục quá trình nén phải đi qua lọc dầu để lọc bỏ cặn bẩn trong suốt 1 quá trình làm việc.

3, Lọc gió ( lọc khí hoặc lọc hút):

Lọc gió là vị trí đầu tiên trong máy nén khí phải thay thế định kỳ. Không khí được hút vào trong cổ hút, trước khí được hút vào phải qua lọc khí này để lọc bỏ các tạp chất và bụi bẩn trong không khí làm tăng hiệu suất làm việc của máy. Nếu trong không khí có nhiều bụi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu, rồi gây ma sát bào mòn trục vít làm giảm lưu lượng của máy nén khí. Đối với máy nén khí Hitachi thì ộ phận lọc khí có tuổi thọ khoảng 6000h tương đương với 1 năm chạy máy. Tuy nhiên tùy điều kiện chạy máy mà tuổi thọ của lọc gió có thể kéo dài hơn hoặc phải thay thế trước thời hạn. Việc thay thế đúng thời hạn giúp cho máy nén khí không bị sự cố đột xuất và chạy ổn định hơn.

  1. Lọc tách dầu:

Lọc tách dầu có thể là loại lọc có vai trò quan trọng nhất trong 3 loại lọc trong máy nén khí. Lọc tách dầu có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí trước khí ra bên ngoài sử dụng. Nếu không có lọc tách dầu hoặc lọc tách dầu bị hỏng, tắc thì lượng dầu đi ra ngoài cùng với khí là liên lục và nhiều. Khi đó xảy ra tình trạng hao dầu và phải bổ sung dầu thường xuyên.

Lưu ý: Trong máy nén khí còn rất nhiều các bộ phận, linh kiện cần thay thế. Nhưng tùy vào cấp độ theo khuyến cao của nhà sản xuất nên thay thế cho phù hơp, tiết kiệm chi phí. Nhưng để máy chạy ổn định chúng ta nên phải bảo dưỡng máy nén khí định kỳ. Đây là điều kiện tốt giúp máy nén khí có tuổi thọ cao.

Để lại bình luận

Scroll
0947887666